Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang phát triển như vũ bão, làm thay đổi cuộc sống của nhân loại một cách toàn diện. Sản xuất công nghiệp tạo ra vô vàn sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu của con người. Nhưng hệ lụy nó đem lại đã tạo nên một lối sống duy vật chất thụ hưởng và phản tự nhiên. Lạm dụng chất hóa học, chất kích thích tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực vật. Ô nhiễm không khí, nguồn nước, đất đai rất nghiêm trọng diễn ra trên toàn trái đất. Môi trường sống ô nhiễm làm cho nhưng căn bệnh cấp tính đến mãn tính như viêm đường hô hấp, viêm phế quản, viêm phổi do virus. Đến những căn bệnh mẫn tính như tiểu đường, gút, suy tim, suy thận, ung thư v.v… ngày càng xuất hiện nhiều hơn, làm giảm đi chất lượng cuộc sống của con người.
Trong bối cảnh đó việc lựa chọn cách sống, cách ăn uống, cách dưỡng sinh hợp lý và khoa học là giải pháp quan trọng để cái thiện sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Ăn uống lành mạnh phù hợp và thuận với tự nhiên là một xu hướng đang hình thành và phát triển ngày một mạnh mẽ trong thế giới hiện đại.
An Phúc Lâm ra đời với mục đích tham gia thúc đẩy một lối sống tích cực lành mạnh thuận với tự nhiên này. An Phúc Lâm nghiên cứu, tiếp thu, kế thừa phát triển tinh hoa y học dưỡng sinh cổ truyền, lấy thảo dược tự nhiên làm gốc, tiếp thu và ứng dụng các công nghệ hiệp đại để có thể chiết tách các hoạt chất quý trong vô vàn các loại thảo dược quý của Việt Nam cũng như thế giới. Sử dụng nguyên lý phòng chưa bệnh của y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại để sản xuất ra các sản phẩm ẩm thực dưỡng sinh, đa dạng, thống nhất, nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản về ăn uống dưỡng sinh cho mọi người, phù hợp với cuộc sống hiện đại.